Skip to content

Phải làm sao khi phát hiện chồng lưỡng tính

  Phải làm sao khi phát hiện chồng lưỡng tính . Cùng các chuyên gia tư vấn tâm lý tại   văn phòng thám tử Thành Đạt chia sẻ về vấn đề này .

Lưỡng tính ( còn gọi là ái nam ai nữ, á nam á nữ, bán nam bán nữ) là một hiện tượng về giới tính ít gặp trong cuộc sống, có thể đó là người lưỡng tính về mặt sinh học . Họ có cả tinh hoàn và buồng trứng (tách riêng hay nhập chung thành tuyến tinh hoàn – buồng trứng) nhưng chúng thường không có tính năng hoạt động. Nguyên nhân gây lưỡng tính thật là có bất thường trong quá trình phân định giới tính., hoặc là người lưỡng tính về mặt tâm lý, có thể yêu và chung sống với người cùng giới lẫn khác giới, đó không thể được gọi là bênh mà chỉ là xu hướng tình dục tự nhiên của mỗi người.

phải làm sao khi phát hiện chồng lưỡng tính

  Theo các chuyện gia tâm lý, trong bản chất mỗi ngày, tình yêu này vốn đã tồn tại. Trong quan hệ xã hội, chúng ta có thể cảm tình với những người đồng giới và chơi thân với những người đó. Với những người bình thường, họ vẫn có thể kìm chế cảm xúc, tình cảm của mình để dừng lại ở mức tình cảm. Tuy nhiên, với một số người, ho khó có thể phân biệt đâu là giới hạn. Từ những gì xảy ra nơi họ ban đầu, nó kéo theo những tình cảm cứ tiếp tục phát triển và dấn sâu vào trong mối quan hệ yêu đương. Song song đó, bản chất của họ vẫn thích người khác giới, họ vẫn bị người khác giới cuốn hút. Nếu như không được thỏa mãn về tình came và tình dục với giới này, họ có thể tìm thấy sự bù đắp từ giới kia. Chính vì vậy, cuộc sống của người lưỡng tĩnh luôn tồn tại mẫu thuẫn.

Bạn đang có gia đình, bạn là một người vợ thủy chung, một người mẹ đầy tình yêu thương, một người phụ nữ mẫu mực trong gia đình, nhưng bạn sẽ cảm thấy thế nào khi phát hiện người chồng mình là người lưỡng tính? Bạn có những suy nghĩ như thế nào?

Thứ nhất, họ phải che giấu phần lưỡng tính của mình trước gia đình và người yêu khác giới. Họ luôn giày vò bản thân và lo lắng bị vợ mình phát hiện. Họ tiết lộ bản chất thật cho những người tin tưởng nhất và đó chỉ có thể là người.

Thứ hai, họ cảm thấy rất mơ hồ về chính mình. Họ không biết mình yêu giới nào hơn, yêu ai hơn giữa hai người tình. Họ luôn chọn người tình khác giới làm người tình chính thức và công khai. Tuy nhiên, họ vừa tự hào vừa cảm thấy tội lỗi vi khả năng yêu được cả hai phái. Tự hào vì họ có thể tùy ý chọn lựa người tình và có thể sống hạnh phúc với cả hai. Đồng thời, có những lúc, họ cảm thấy bế tắc và ghê sợ lối sống của bản thân.

Họ cũng có những khó khăn riêng của mình khi phải đối mặt với sự thật này nơi chính họ. Trong hoàn cảnh này, có nhiều người họ xác định lại về bản chất vấn đề, họ tìm hiểu, quan tâm, chăm sóc, giành thời gian đối với họ nhiều hơn để gia đình hiểu nhau hơn, thêm hạnh phúc đầm ấm, hơn nữa là đáp ứng các nhu cầu của họ theo chuẩn mực nhất định. Có những người khác, họ thay đổi từ chính mình, bắt đầu từ môi trường sống, làm việc đến mối quan hệ với người chồng, giành thời gian để người chồng của mình có những suy nghĩ, nhận thức lại để tìm đến lựa chọn đúng đối với mình, phù hợp với mình.

Hãy xây dựng cuộc sống gia đình thêm hạnh phúc, thay vì ruồng bỏ hay hiểu người chồng mình hơn, cùng nhau để tìm ra lối đi chung, tìm ra nhịp đập chung để cùng nhau vượt qua những khó khăn, chú tâm vào công việc, cuộc sống hiện tại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *