Skip to content

Ngoại tình vì chồng không quan tâm đến vợ : Đáng thương hay đáng trách

   Phụ nữ lập gia đình ngoài việc có những đứa con ngoan chỉ mong nhận được sự quan tâm cùng tình yêu thương của chồng nhưng mong muốn nhỏ bé của họ không những không thực hiện được mà còn chịu cảnh cô độc trong chính ngồi nhà của mình. Chính vì thế mà vợ đã ngoại tình vì chồng không quan tâm.

1. Ngoại tình vì chồng không quan tâm đến vợ

  Còn gì đau đớn hơn khi cô đơn trong chính ngôi nhà của mình rồi ngoại tình vì chồng không quan tâm. Hãy thử tưởng tượng, khi người phụ nữ có một nỗi buồn, cô ấy muốn chia sẻ, tâm sự và tìm sự đồng cảm từ chồng thì tất cả những gì mà cô ấy nhận lại chỉ là sự dửng dưng, họ sẽ cảm thấy thế nào? Có thể với đàn ông, chuyện đó không nghiêm trọng đến vậy, nhưng với phụ nữ nó lại là điều khiến cô ấy trăn trở. Cái mà người vợ cần là sự động viên, khuyên nhủ và quan tâm từ chồng chứ không phải là thái độ thờ ơ cho rằng chuyện đó có gì đáng phải buồn, đáng phải nghĩ suy.

  Đặc biệt là trong lúc vợ ốm đau, chồng không những không chăm sóc mà còn buông lời miệt thị. Khi vợ ốm, đàn ông vô tâm chỉ nghĩ được cách giúp vợ là tự lo cho bản thân mình. Tự biết đi ăn khi đói, nhà không nấu cơm thì ra ngoài ăn. Anh ta cho điều đó đã là thể hiện trách nhiệm của người chồng. Còn mọi việc vợ ốm ra sao, ăn uống thế nào, buồn hay vui… thì vợ tự giải quyết.

  Tất cả những bà vợ có chồng vô tâm, ngay cả khi bản thân đã rất mạnh mẽ và cá tính cũng không khỏi chạnh lòng trong lúc ốm đau. Họ cần một người ở bên cạnh, đôi khi chẳng làm gì cả, cơm nước đã có bệnh viện lo, vệ sinh cá nhân vợ tự làm được, chỉ là cần có người đàn ông của mình ở bên cạnh để bớt trống trải trong khoảng thời gian dài nằm viện. Đối với những ông chồng vô tâm thì chẳng khi nào có thể hiểu thấu được tâm can của vợ như vậy.

Ngoại tình vì chồng không quan tâm

Cứ như thế cuộc sống vợ chồng, hôn nhân liệu còn có thể hạnh phúc. Nếu ông chồng nào để tình trạng vợ như thế này thì đừng trách cô ấy khi vợ ngoại tình vì chồng không quan tâm đấy nhé.

2. Ngoại tình vì chông không quan tâm – Thương thay cho người phụ nữ

  Thương thay thân phận đàn bà, chịu đựng hy sinh, chấp nhận tủi thân chỉ mong cho cuộc sống gia đình được êm ấm, mù quáng tin tưởng vào một gia đình hạnh phúc nhưng đổi lại trong mỗi cuộc cố gắng nói chuyện ông chồng chỉ nói về bản thân. Ai cũng biết phụ nữ luôn muốn được chia sẻ, tâm tình… Hãy thử hình dung xem, khi trở về nhà, trong khi cô ấy có rất nhiều điều muốn nói thì chồng thao thao bất tuyệt nói về bản thân mà không lắng nghe, họ sẽ cảm thấy thế nào? Là người chồng đã bao giờ bạn đặt mình trong hoàn cảnh của vợ, suy nghĩ cho cô ấy hay chưa? Đừng chỉ chăm chăm ích kỉ nghĩ cho bản thân mình đến khi vợ đi gặp gỡ người đàn ông khác thì trách móc, nói xấu vu cho tội lẳng lơ. Khoan hãy trách vợ mà hãy trách chính bản thân mình khi cô ấy ngoại tình vì chồng không quan tâm.

Một người đàn ông vô tâm sẽ dành thời gian cho bạn bè nhiều hơn cho vợ. Dẫu biết rằng đàn ông coi trọng bạn bè, những cuộc vui với họ trở thành một điều khó mà bỏ được. Nhưng nếu thời gian dành cho bạn bè, nhậu nhẹt nhiều hơn dành cho gia đình, vợ con… chắc chắn người vợ dù có dễ tính đến mấy cũng phải cảm thấy khó chịu.

  Với phụ nữ, hôn nhân, chồng, con là những điều mà cô ấy coi trọng nhất. Do đó, khi cái cho đi và cái nhận về không được tương xứng, ai cũng thấy bất bình mà thôi. Đối với người chồng vô tâm, ngay cả khi hôn nhân đang ở vực thẳm thì anh ấy vẫn thỏa mãn sở thích của mình trước, mọi thứ tính sau.

  Nếu không dành thời gian cho bạn bè thì cũng tối ngày kề bên em “smartphone”. Phải thừa nhận rằng, các sản phẩm điện thoại thông minh và mạng xã hội đang là một kẻ thù âm thầm làm hại hôn nhân. Nỗi sợ hãi lớn nhất của người vợ là mỗi khi chồng về nhà, dán mắt vào điện thoại và không còn thời gian để trò chuyện, tâm sự hay giúp đỡ vợ con.

  Tất cả sự vô tâm trên cộng hưởng lại làm cho cuộc sống hôn nhân ngày một ở “vực thẳm” nếu ông chồng không thay đổi tâm tính, suy nghĩ mà vẫn tiếp tục thói quen hàng ngày tụ tập bạn bè, dán mắt vào điện thoại, bỏ bê vợ con thì chuyện vợ ngoại tình vì chồng không quan tâm là điều sớm muộn sẽ xảy ra. Khi ấy ông chồng đừng có than vãn, trách móc vợ cũng như ngăn cản cuộc sống mới của vợ nhé vì chính anh là người “phá hủy” tất cả.

NÊN ĐỌC: Bí quyết giữ chồng luôn yêu mình từ các chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình.

THÀNH ĐẠT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *