Skip to content

Ngoại tình công sở với sếp

Chúng ta đang sống trong một xã hội mà ngoại tình công sở không còn là chuyện lạ động trời như ngày xưa nữa, thậm chí nó trở thành trào lưu của không ít người . Dân công sở có ít nhất 8 giờ vàng ngọc mỗi ngày để nhìn thấy đồng nghiệp – khoảng thời gian này trong nhiều trường hợp còn lớn hơn khoảng thời gian vợ – chồng dành cho nhau. Đó là nguồn cơn của nhiều mối tình chóng vánh nơi công sở.

Số liệu điều tra cho thấy khoảng 60% đàn ông và 40% phụ nữ có tình yêu ngoài hôn nhân ít nhất một lần. Người chung thủy 100% thời nay dường như là của hiếm.

Nguyên nhân của ngoại tình công sở 

Câu hỏi tại sao đã có vợ, chồng còn yêu đương ở công sở, tại sao giữa sếp và thư ký luôn xảy ra chuyện cũng không khó giải đáp. Thư ký có nhiều thế mạnh hơn bà xã, không phải chỉ vì họ trẻ và xinh đẹp hơn mà còn vì không ai hiểu sếp hơn họ. Họ vui cái vui của sếp, buồn nỗi buồn của sếp. Sếp vừa ký được hợp đồng béo bở, họ là người đầu tiên chúc mừng. Sếp gặp trục trặc, họ cũng là người đầu tiên chia sẻ. Họ có thể viết thư thay sếp và đặc biệt không bao giờ cãi sếp.

50% nam giới cho rằng người ta ngoại tình nơi công sở là muốn có cảm giác lạ, 50% đàn ông và 65% phụ nữ cho rằng người ta ngoại tình vì thường xuyên gặp gỡ nhau, 50% nam giới và 68% nữ giới khẳng định vì nhận được sự quan tâm giúp đỡ trong công việc. 40% nam giới chọn lý do muốn tìm sự giải tỏa khỏi gánh nặng gia đình, và chỉ 10% phụ nữ trả lời với câu tương tự.

Trong những cuộc ngoại tình, phụ nữ thường nhận được những thông tin sai lệch từ đối phương. Hầu như tất cả đàn ông khi đi chinh phục đều nói họ đang sống trong gia đình không khác gì địa ngục để làm phái nữ động lòng. Chẳng ai dại gì nói đang sống trong hôn nhân hạnh phúc. Những chuyện như thế thường làm các cô gái trẻ xúc động và nhiều cuộc ngoại tình bắt đầu từ lòng trắc ẩn.

Ngoại tình công sở với sếp

Ngoại tình nơi công sở 

Một đặc điểm nổi bật của ngoại tình công sở là dễ bại lộ. Nhiều trường hợp cả hai đã có gia đình, khi bị phát hiện sẽ ảnh hưởng lớn đến uy tín. Không ít cuộc hôn nhân đổ vỡ vì đa số đàn ông không tha thứ chuyện vợ mình “ăn nem”. Thực tế, phụ nữ ngoại tình dẫn đến đổ vỡ hôn nhân thì nhiều nhưng kết hôn với người tình lại là chuyện hy hữu.

 

Những buổi trưa vội vã và những nhà nghỉ khuất nẻo luôn kín phòng đã minh chứng cho sự gia tăng đáng báo động của tình trạng này. Và nó cũng cho thấy, không ít thành phần trong xã hội đã thừa nhận ngoại tình công sở như một thứ tất yếu. Người thì cho rằng vì cuộc sống hiện đại, vợ – chồng quá bận rộn khiến người ta không còn thời gian quan tâm và hiểu hết cái giá trị đích thực của nhau như người làm việc cùng cơ quan với họ. Trong khi đời sống ngày càng ổn định về vật chất nhưng lại phức tạp về tinh thần và thường có nhu cầu chia sẻ cao. Thế nên sau khi kết hôn khoảng một thời gian, tình cảm vợ chồng bước vào giai đoạn bình lặng. Lúc đó, nhu cầu tìm kiếm sự mới lạ, khác biệt trỗi dậy và nếu gặp những “điều kiện thích hợp” thì nó sẽ bén rễ và phát triển thành ngoại tình công sở.

Còn Thạc sĩ tâm lý Mã Ngọc Thể (Giám đốc Trung tâm Tham vấn Tân Trí Việt), qua rất nhiều cuộc tham vấn tâm lý liên quan đến ngoại tình cho rằng nguyên nhân dẫn đến ngoại tình nơi công sở là muôn hình vạn trạng. Nhưng có một nguyên nhân quan trọng, đó là do sức ép của công việc quá lớn, nhân viên căng thẳng có nhu cầu hỗ trợ lẫn nhau từ đó tạo ra sự gần gũi, thân mật. Hoạt động “ngoại giao” đối đãi “có đi có lại” hoặc “có điều kiện trao đổi” sẽ là phương thức để đạt mục đích chia sẻ trách nhiệm nhưng có thể dẫn đến nguy cơ ngoại tình chốn công sở. Bởi vì qua mỗi lần tiếp xúc các cá nhân đều khám phá được điều hấp dẫn từ đối tác của mình, khi có điều kiện họ sẽ dễ dàng thỏa hiệp với nhau vềc chuyện đi quá giới hạn, vẫn cần dựa vào nhau khi cần thiết nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho hạnh phúc riêng tư.

Nhưng có thể thấy, trước một “cơ hội” để bước vào ngoại tình, có những người sẽ phải đấu tranh và kịp dừng lại, nhưng cũng có những người dễ dàng bước qua, lại có những kẻ trở thành “con nghiện” của ngoại tình công sở. Dù là lý do gì thì ngoại tình công sở cũng không dễ nhận được sự đồng tình từ dư luận, và những lý do đó, tất cả cũng chỉ là “ngụy biện”. Thạc sĩ Mã Ngọc Thể cho rằng, hiện tượng  ngoại tình công sở cho thấy hiện nay các quan niệm về giá trị đạo đức trong xã hội đã có sự thay đổi. Giá trị chung thủy không còn được đặt ở vị trí cao nhất trong mối quan hệ vợ – chồng mà nó được xếp vào vị trí ngang bằng với các giá trị khác. 

Nhiều khi nó bị xem nhẹ không được coi trọng bằng các giá trị lợi ích kinh tế. Thực tế cho thấy nhiều gia đình khi gặp khó khăn kinh tế thường hay hướng đến mục đích kiếm tìm lợi nhuận mà quên đi sự vun đắp tình cảm. Khi làm việc ở công sở có thêm nhiều phương tiện giải trí và những thử thách đam mê, khiến người ta coi trọng tự do cá nhân, sống theo cảm xúc nhất thời, coi nhẹ nền tảng gia đình và không để tâm đến ranh giới chuẩn mực của hôn nhân.

Hậu quả của ngoại tình công sở

 

Tình công sở đôi khi phải đánh đổi bằng sự rạn nứt, thậm chí là tan vỡ hạnh phúc gia đình. Nhưng trong nhiều trường hợp, người trong cuộc lại không cần đến sự cung cấp về vật chất hay nhu cầu thể xác mà chỉ là sự quấn quýt, san sẻ về tinh thần. Những trường hợp này, khó có thể nói ai thiệt, ai hơn bởi người trong cuộc hầu hết đều là những người “minh mẫn”, họ dung dưỡng cái tôi ích kỷ bằng cách chơi bời, hưởng thụ ích kỷ. Và dù phần lớn xã hội vẫn lên tiếng phê phán hiện tượng ngoại tình công sở, nhưng chỉ với 8 tiếng làm việc mỗi ngày, thì đây vẫn là những làn sóng ngầm xuất hiện ngày càng dữ dội.

Chốn công sở là nơi dễ gặp những cảm xúc đẹp đẽ, êm dịu nhưng có nhiều cám dỗ. Mỗi người hãy biết cách bảo vệ hạnh phúc của mình trước những cám dỗ đó. Hôn nhân là sự vun đắp của hai vợ chồng, có những lúc tình cảm dễ rơi vào những suy nghĩ tiêu cực không hài lòng với bạn đời của mình. Các chuyên gia tâm lý khuyên rằng, hãy tạo ra khoảng lặng để xem xét lại cuộc sống hôn nhân và tìm ra các yếu tố cản trở sự hòa hợp để khắc phục. Không nên hướng đến sự tìm kiếm một hình ảnh thay thế hay tìm cách trả thù. Dù chuyện ngoại tình có xảy ra, vẫn cần giữ được sự tôn trọng lẫn nhau để cùng bàn bạc, tìm ra giải pháp phù hợp nhất.

Hãy đặt cho mình câu hỏi điều gì đã khiến mình tìm kiếm hạnh phúc ở bên ngoài? Ngoại tình được gì và sẽ mất gì? Cái được đó có cần thiết và có đáng gì do với cái sẽ mất?..

Dịch vụ thám tử Thành Đạt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *