Hotline
Banner1
Banner2

Gia đình ko hạnh phúc vì vợ lạnh nhạt

Sau đây là tâm sự của 1 người chồng gửi đến  văn phòng thám tử  và tư vấn tâm lý Thành Đạt với tiêu đề : Gia đình ko hạnh phúc vì vợ lạnh nhạt .

Chào anh/Chị !

 Em năm nay 29 tuổi (1986) đã lập gia đình với vợ em (1989) năm 2012 và đã có 1 nhóc nghich ngơm đc 2 tuổi. Em làm 1 công ty của nước ngoài nên thu nhập khá + làm thêm cũng gần 30 triệu/tháng. hiện tại Em đã mua được đất, xây nhà trả hết nợ và còn dư được mấy chục em tính mua cho vợ cái xe để ra tết vợ gửi con đi làm. (sơ qua về kinh tế là vậy). Vợ em học vừa xong thì cưới và ở nhà chăm con nên chưa đi làm. từ đây mà xảy ra nhiều chuyện trong đời sống vợ chồng.

 Vợ em tính tình ít nói khi có mâu thuẩn, mặt lạnh như tiền và không chịu làm hoà trừ khi vợ em sai 100% (như vợ em nhắn tin vời ai mà xoá đi, em bắt được), sống cũng không tình cảm nhiều, không ngọt ngào từ khi yêu và sống có vẻ ít quan tâm đến người khác, ít thể hiện và ăn nói cũng cộc lốc, không biết chọn lựa lời cho vừa lòng người khác. Vì vậy mà vợ em sống cũng không được lòng nhà chồng nên đã có xẩy ra mâu thuẩn, vậy nên giờ nhà chồng cũng không thích và vợ em cũng biết vậy nên nhiều lúc cũng tủi thân, em cũng động viên nhiều về vấn đề này.

gia đình không hạnh phúc vì vợ lạnh nhạt

Gia đình không hạnh phúc vì vợ lạnh nhạt

 Em là người sống thiên về tình cảm, hay thể hiện ra với những người mình yêu thương, hay quan tâm đển những động thái của vợ ... vậy nên nhược điểm của e là hơi yếu đuối trong chuyện tình cảm 1 chút (nhưng công việc, tài chính... thì không nhé). ngoài ra em còn hay nóng tính nữa

 Về đời sống chăn gối vợ chồng,(theo em nó ảnh hưởng đến em nhất) vợ em là người khá lạnh nhạt với chuyện này từ khi yêu chúng e có quan hệ rồi lấy nhau về ... tuy nhiên vợ em chưa 1 lần đề nghị hay gợi ý, chủ động mà hoàn toàn là em. Vợ em lạnh nhạt dần từ khi có con và cho đến những thời điểm này thì có cũng cho xong đó là lúc khoẻ, và lúc mệt hoặc buồn ngủ thì em đòi bao nhiêu cũng không được, và còn tát, cấu khi em đòi hỏi thêm (sau đó xin lỗi) mặc dù có lúc 10 ngày vợ chồng không quan hệ ... Cách đây khoang 5 tháng em có nói vợ a ko đòi hỏi nhiều chỉ 1 tuần 2 lần nhưng cũng tuần có, tuần không. Mỗi lúc quan hệ vợ em không quan tâm đên em thế nào, trông cho xong việc mặc dù em cố gắng để làm vợ vui ... Em đã tìm hiểu sách báo nhiều về vấn để này và đã cố gắng nhiều, nói chuyện nhiều nhưng vợ em không chịu hợp tác và có thái độ không coi trọng nó. Em cũng trao đổi là nếu em như vậy có ngày chắc a ngoại tình mất và được đáp lại là "đi được thì cứ đi đi". (Em chưa từng có quan hệ ngoài gia đình, thậm chí là đi massage).

Em nhận thấy đó là những điểm khác xa giữa vợ chồng em...

 Công việc của e ở công ty ko không nhiều, đi về đúng giờ nên em dành thời gian cho gd nhiều, đi làm về e cũng giúp vợ lau cái nhà. trồng rau, nuôi gà hay giúp vợ nấu cơm ... chỉ trừ rửa chén e có làm nhưng mới trên đầu ngón tay. Vợ em ở nhà cũng chán và mệt mỏi, em hiểu được điều đó nên em thường xuyên động viên, gọi điện thoại về buổi trưa coi mẹ con ăn chưa hay trước khi đi làm em thơm con, vợ rồi đi làm.... Em xin kể tỷ mĩ chút, vì nếu vậy anh/chị mới hiểu được ai sai, ai đúng và em sai chỗ nào để em biết còn sửa ...

 Tuy nhiên em có 1 nhược điểm là nóng tính. hồi trước e có tát vợ mấy lần nhưng có 2 lần là nhiều nhất. lúc đó cách đây khoảng hơn 6 tháng. Sau đó e nhận ra như vậy là không được nên em quyết bỏ

 Cách đây 3-4 ngày em thấy vợ em đánh con (em là người rất cưng con), lấy chân đá vào bụng và lấy tay đẩy trên đầu con làm nó ngã sấp mặt xuống sàn nhà. Lúc đó em tức quá đinh cho vợ em một trận nhưng em chỉ nói rồi thôi, em bỏ ra ngoài ngồi (vì em đinh ninh trong đầu là không được đánh vợ)

 Lúc đó vợ e thấy vậy nên càng to tiếng, ko nhận lỗi mà còn nói rất nhiều, em ngồi ngoài sân mà ra đóng rồi lấy ổ khoá để khoá lại. Em nóng quá nên giơ tay đẩy của ra tát 1 cái nhưng cũng xớt qua mặt, sau đó e nói vợ là đứng có mất nết vừa thôi và vợ em cũng im lặng và đi ngủ ... chiến tranh lanh bắt đầu từ đây

 Hai hôm sau em nhận lương về rút 1/2 đưa cho vợ, 1/2 để trong thẻ (e đưa thẻ cho vợ luôn) và nói là 1/2 để tiêu tết (hàng tháng em cũng đưa hết tiền cho vợ). em cũng bắt đầu làm lành đưa vợ con đi siêu thị rồi đi ăn, tối về năm ôm vợ nhưng vợ đẩy ra em hỏi tại sao thì không nói gì, đến khi em bảo có gì dậy nói chuyện chuyện thì mới nói là "không có chuyện gì để nói cả". một lúc sau thì nói là "không thích động cái gì cũng đánh". Em mới giải thích "từ trước tới giờ a biết vậy là sai, đã sủa rồi nhưng em đừng có làm quá, như hôm qua, a đã bỏ ra ngoài nhà ngồi rồi mà còn nói ra khoá cửa lại" thì vợ em im lặng và em cố ôm nhưng bị đẩy ra nhiều lần, giận quá em ôm gối chăn đi ngủ chỗ khác. Từ đó đi làm về e không ghé nhà mà ra quán cafe ngồi làm đên 9-10h đêm mới về, mặc dù vẫn nhắn tin bảo ăn cơm trước. Sau 2 ngày đi về ngủ trên gác nghe vợ em khóc rồi nói khổ, ở không được thì chia tay ... em ngồi nghe 1 lát rồi xuống e hỏi có chuyện gì ...vợ em bảo không có gì để nói cả "đây giờ cần đi làm, ở nhà khổ lắm", em bảo "đi làm hay ở nhà mà tính tính vẫn vậy thì cuộc sống gia đính cũng không hạnh phúc" ... và vợ em có nói 1 câu là "Đây giờ đi làm, tối về khỏi giáp mặt nhau, cũng không có tình cảm chi nữa"... em bị shock và em nói thẳng luôn là không có tình cảm thì ly dị và đưa dây chuyền vàng em mua cho trả lại.Vợ em có nói "ly hôn thì giờ đây 2 bàn tay trắng, không có công việc".Em mới bảo là "mọi tài sản được chia theo pháp luật nên yên tâm, đây không để thiệt thòi và ko tham tiền, mỗi khi tình cảm không có thì tiền không quan trọng nữa" rồi em ngồi viết đơn... Sau đó e nghĩ lại con chưa đủ 3 tuổi và em ko dành được quyền nuôi con nên thôi, e bỏ đi ngủ và đến hôm nay em đã nhắn tin với vợ lặp lại suy nghĩ của e 1 lần nữa "nếu sống không có tình cảm thì ly dị đi, em muốn lấy hết toàn bộ của cãi trong nhà cũng được, miễn là để con anh nuôi, hãy giải thoát cho nhau đi"

 Em xin kể toàn bộ sự việc là vây, có thể còn thiếu thông tin gì nữa mong chuyên gia cho em biết, em sẽ cung cấp để anh/chị hiểu rõ sự việc hơn. Hiện tại tâm trạng em rất rối bới, chuyện em kể ra trên không phải là chuyện lớn nhưng cái lớn nhất là cái khác biệt giữa e và vợ em mà vợ em không chịu sửa, thiếu hợp tác. Em rất bế tắc và không muốn về nhà, làm về em lại đi lang thang

 Em không muốn con không có mẹ nhưng nếu sống thế này mãi mà cả đời e cũng mệt mỏi lắm, e làm người sống thiên về tình cảm nữa, muốn được thể hiện tình yêu thương và thích được yêu thương.
Xin chuyên gia cho em một lời khuyên !

Xin chân thành cám ơn và mong sớm được hồi âm 

Chuyên gia tư vấn tâm lý tại  thám tử Thành Đạt trả lời tâm sự :Gia đình ko hạnh phúc vì vợ lạnh nhạt

Chào em,

Phần nào chị đã hiểu được hoàn cảnh gia đình hiện tại của hai vợ chồng và những điều em đang suy nghĩ cũng như lo lắng lúc này. Từ những cảm xúc của em, chị thấy một điều là em còn yêu vợ mình và rất thương con mình nên mình đã phải nhịn và chấp nhận tính cách của vợ rất nhiều.

Là 1 người phụ nữ và là người đã có gia đình nên khi em chia sẻ những khía cạnh tình cảm cũng như tâm trạng của em và vợ, chị thông cảm với những giận hờn cũng như tính khí của vợ em. Hiện tại vợ em đã phải hy sinh rất nhiều, khi mới ra trường cô ấy đã lấy chồng và ở nhà sinh con nuôi con từ năm 2012 đến giờ, một người phụ nữ có ăn học đàng hoàng, có trình độ nếu chỉ thất nghiệp một thời gian thì không sao nhưng sự biến đối về tính cách của cô ấy rất lớn là sau khi sinh con, tâm lý người phụ nữ có sự thay dổi em ạ, đặc biệt cô ấy không đi đâu chỉ ở nhà với con, ngày quan ngày du kinh tế đầy đủ nhưng vẫn là áp lực và cô ấy cảm thấy bí bách và cuồng chân, khó chịu. Dẫn đến những khó chịu và mâu thuẫn trong cuộc sống cũng là điều dễ hiểu.

Em đã nhận ra cái sai của mình hay bạo lực khi nóng tính, không kiềm chế được cảm xúc, điều đó em đã biết và cung đã rút kinh nghiệm. Con người ta đáng quý ở chỗ khi nhận ra cái sai của mình và biết rút kinh nghiệm.

Vợ em là người sai, vì đã đánh con như vậy vì chúng con bé không hiểu chuyện mình nên dạy và bảo ban. Nhưng lúc đó tính vợ em đang bị khủng hoảng tâm lý vì trạng thái không có việc làm và phải ở nhà chăm con và chồng, cũng dễ hiểu, quan trọng là em thông cảm cho cô ấy.

Vợ em sai khi đã biết em ở ngoài vì giận rồi mà còn đóng khóa cửa, lúc ấy cô ấy không kiểm soát được cảm xúc nhất thời của mình. Vợ chồng nên chia sẻ và thông cảm cho nhau em ạ.
 
Không phải người chồng nào cũng được như em là hàng tháng lương đưa đều đều cho vợ hết. Bên cạnh đó em cũng rất chiều chuộng vợ mình. Chị biết rằng hiện tại em chưa hết tình yêu với vợ mình những vì giận quá và cái tôi cả mình, vợ em cũng vậy nên đưa ra quyết sách là ly hôn, nếu như ly hôn có thể giải thoát được cho cả hai những con em là đứa trẻ vô tội và sẽ khổ nhất, đừng vì những cái tôi quá lớn mà ảnh hưởng đến hạnh phúc của mình.

Hãy chủ động tìm cơ hội nói chuyện với vợ em một lần nữa và xin lỗi cô ây về những lúc mình nóng và dể cô ấy thoải mái hơn thì để cho cô ấy tự tìm kiếm việc làm, đó cũng là một cách để cuộc sống vợ chồng vui vẻ hơn, bởi khi cô ấy bị áp lực về thời gian, bí bách không có nơi giãi bày thì dẫn đến những bực dọc đó là điều hay xảy ra. Sau đó thì mình chờ vợ mình nguôi ngoai thì nên góp ý cho cô ấy về tính cách của cô ấy đề dần có sự thay đổi.

Trước khi nói chuyện với cô ấy, en nên tìm một ai đó là bạn thân của cô ấy hay của hai vợ chồng, hoặc là một người thân như chị em gái, người cô ấy hay tâm sự. Họ sẽ là cầu nối giúp hai vợ chồng có cái nhìn nhận lại về hôn nhân cũng như cô ấy được tác động về tính cách của mình cần thay đổi điều gì.

Hiện tại khi con em chư đủ 3 tuổi thì quyền nuôi dưỡng sẽ ưu tiên người mẹ nêu như kinh tế của mẹ có thể đảm bảo, những ngược lại nếu như mẹ không đủ kinh tế để nuôi con thì kể cả là con e chưa đủ 3 tuổi thì em cũng sẽ giành được quyền nuôi con. Nêu thật sự cần thiết thì em nên thuê luật sự và sự tư vấn pháp luật từ phía họ.

Hãy dành cho nhau thời gian cũng như cơ hội thêm một lần nữa em ạ, trong cuộc sống không có gì và toàn ven và hoàn hảo cả, vợ chồng cũng có lúc vui lúc buồn, có những mâu thuẫn và quan điểm trái chiều, quan trọng là mình biết chia sẻ với nhau và rút kinh nghiệm.

Chúc gia đình em luôn hạnh phúc!

Thành Đạt

Các bài viết khác
« Đầu  Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10Tiếp Cuối »

Hỗ trợ trực tuyến

TRỤ SỞ CHÍNH TẠI HÀ NỘI:

Skype Ms.Linh thám tử hà nội

 

Bản Quyền Nội Dung : DMCA.com

Ý Kiến Khách Hàng

  •  Công ty thám tử của các bạn có nhiều chi nhánh văn phòng trên cả nước và đa dạng về dịch vụ nên việc sử dụng dịch vụ ở công ty ....Chi tiết
  •  Vì có việc cần gấp lại có sự giới thiệu của bạn nên mình cũng đã sử dụng dịch vụ của công ty bên bạn. Thoạt đầu nghe bạn ....Chi tiết
  •  Chưa bao giờ mình nghĩ sẽ phải nhờ đến dịch vụ tư vấn tâm lý hay thám tử tư vì với một người phụ nữ suốt ngày chỉ làm nội chợ, quanh quẩn bếp ....Chi tiết

Thông Tin Liên Hệ

Trụ sở chính: Số 160 Trần Đại Nghĩa , Hai Bà Trưng , Hà Nội.
Tel: 0243.7835708
 Hotline0962.588.699 -  0969.556.665 
Email: info@thamtuthanhdat.vn

Chi nhánh 1 TP HCM : 620 Cộng hòa, phường 13, quận Tân bình, tp HCM
Hotline0964.498.368 - 0915.604.684
Email: thamtusaigonvip@gmail.com

Chi nhánh 2 TP HCM :  181 Phan Đăng Lưu , Phường 1 , Quận Phú Nhuận , Tp. Hồ Chí Minh
Hotline091.276.2299 - 0967.733.639

 

Liên kết :

 Công Ty Bảo Vệ Chuyên Nghiệp Hà Nội 2017

Quảng cáo