Skip to content

Có nên tha thứ cho người phụ nữ ngoại tình

 Nếu người chồng ngoại tình, người vợ có khuynh hướng dễ dàng tha thứ cho “tội danh” đó. Vậy đàn ông có thể tha thứ nếu người phụ nữ ngoại tình hay không? Là người trong cuộc bạn sẽ làm thế nào?

  Đàn ông khó có thể chấp nhận chuyện vợ mình “ăn nem”  với một kẻ khác. Trên thực tế, có quá nhiều người chỉ vì trót lầm lỡ một lần mà không bao giờ nhận được sự thứ tha. Và không phải tất cả đàn ông đều không tha thứ cho vợ ngoại tình. Vẫn có những người đàn ông vì quá yêu vợ, thương con mà tha thứ cho vợ nhất là với người vợ biết quay đầu, ăn năn hối cải.

  Nếu thực lòng bạn không muốn mất người mình yêu vào tay kẻ khác thì không những nên tha thứ mà cần tìm cách sống hòa thuận như khi chưa có chuyện gì xảy ra. Tham khảo một số ý kiến của các chuyên gia tâm lý trong và ngoài nước nói chung, chuyên gia tâm lý của Công ty thám tử Thành Đạt xin trích ra một số ý kiến để các bạn có thể tham khảo.

  Nếu như hầu hết đàn ông ngoại tình vì động cơ tình dục thì đa số phụ nữ ngoại tình vì lý do tình cảm. chính điều này khiến cho tỷ lệ ngoại tình ở nữ ít nhưng lại khó chấm dứt hơn. Không những thế đàn ông nóng tính hơn nên cách giải quyết của họ thường thiên về bạo lực nên càng làm cho hôn nhân khó cứu vãn. Trên thực tế, những người phụ nữ ngoại tình đều có sức hấp dẫn nhất định nên chồng thường đau đớn và không muốn mất vợ. không những thế tòa án lại thường ưu tiên quyền nuôi con cho người mẹ. Vì thế nếu ly hôn thì người đàn ông sẽ cô đơn thực sự.

có nên tha thứ cho phụ nữ ngoại tình

Có nên tha thứ cho phụ nữ ngoại tình

  Trên thực tế, ngày nay hiếm khi đàn ông khởi xướng ly hôn khi phát hiện vợ ngoại tình, trừ trường hợp người vợ xấu nết, bản chất lẳng lơ, tái phạm nhiều lần. Cũng có những đàn ông kéo dài hôn nhân để hành hạ vợ nhưng vô tình họ hành hạ cả chính mình, hoặc trả thù bằng cách dan díu với người khác. Hậu quả là gia đình bất hạnh, con hư. Có người lấy rượu chè, cờ bạc giải sầu, sức khỏe suy giảm nghiêm trọng.

 

  Khi xảy ra chuyện, người chồng cần phải cho vợ hiểu rằng, cô ấy rất quan trọng với cuộc đời mình và bạn sẵn sàng tha thứ, làm tất cả những gì cô ấy muốn. trong mắt người vợ không chung thủy, người chồng khi ấy sẽ trở nên đáng mến và cao thượng hơn.

 

  Cần bình tĩnh lại, không nên quyết định quá vội vàng mà hãy tìm hiểu thật kĩ xem vấn đề này mấu chốt nằm tại đâu, do mình hay tại ngay cô ấy đã thay đổi. Sau khi xác định được những gì tình địch làm được mà bạn không làm được, hãy đề nghị cô ấy cho bạn thêm cơ hội. có thể bạn hãy dành một khoảng thời gian chỉ có hai người để bạn thể hiện hết mình, một chuyến du lịch chẳng hạn. nếu cô ấy cần một người tâm giao thì bạn cần trở thành một người như thế.

 

  Hơn nữa, hãy nhớ lúc này “ngân hàng tình yêu” của cô ấy đang suy giảm, bạn hãy đặt thêm từng đơn vị tình yêu vào đó. Làm sao cho cô ấy cởi mở và ít phòng thủ hơn. Nếu sau một vài lần cố gắng mà cô ấy vẫn liên hệ với người tình và không có vẻ muốn đáp lại bạn thì bạn cần nói với cô ấy rằng, sức chịu đựng của bạn có hạn. sau đó, bạn cũng không nên nói chuyện tiếp tục với cô ấy nữa. dù có phải chia tay, ít ra điều cuối cùng mà cô ấy còn nhớ về bạn là người chồng tử tế, đã cố gắng hết sức  để giữ hạnh phúc, đừng bao giờ nói những lời thô thiển, ngay cả khi kết thúc bạn vẫn nên nhẹ nhàng.

 

  Bạn cần tự tin và tự quyết, thái độ chinh phục người vợ trong trường hợp này không phải bằng nước mắt, không phải bằng những lời nỉ non, ai oán, nhưng bằng thái độ tự tin và quyết liệt. Để ý xem tình địch của mình dùng chiêu thức nào để quyến rũ vợ mình.

 

  Trong bất cứ hoàn cảnh nào, ta vấn phải chu toàn trách nhiệm và bổn phận người chồng. Luôn vui vẻ, lịch sự, thân mật và cởi mở. Nói với người vợ ngoại tình qua hành động của mình rằng, chọn lựa nào thì cũng không bằng chồng. chỉ có tình yêu chân thật vợ chồng dành cho nhau mới mang ý nghĩa hạnh phúc. Những kẻ ngoài chỉ mơn trớn và vuốt ve tự ái của mình thôi. Họ trục lợi và khi xong chuyện, họ cũng bỏ mình như họ đã bỏ vợ. trong lúc này, vợ chồng cần có thời gian riêng cho nhau, ví dụ như một kì nghỉ.

 

  Lối giải quyết của những tâm hồn đạo đức mang tinh thần Kitô giáo. Lời cầu nguyện làm được mọi sự. Nhưng cầu nguyện và hành động phải đi đôi với nhau. Cầu để xin ơn khôn ngoan, can đảm để hành động cho sáng suốt và bình tĩnh. Một trong thực hành cần thiết và không ngoan là tìm sự giúp đỡ của những người chuyên môn và uy tín

 

  Có nhiều cặp vợ chồng, dù đã chấp nhận tha thứ nhưng mỗi khi có xung đột, họ lại gợi chuyện, làm cho “kẻ phạm tội” luôn phải ý thức về tội lỗi và mức độ “xấu xa” của mình. Như thế, cuộc sống gia đình sẽ thêm ngột ngạt và không thoát được nguy cơ đổ vỡ thứ hai.

 

  Hạnh phúc gia đình luôn là điều đáng trân trọng, ngoại tình cũng là việc có thể tha thứ, nhưng tha thứ cho người phụ nữ ngoại tình không bao giờ đồng nghĩa với việc dung túng và dễ dãi để cho hành động ấy lặp lại nhiều lần. Do đó, khi phải đối mặt với chuyện ngoại tình, người trong cuộc cần nhận rõ vấn đề để có cách xử lý phù hợp.

Xem thêm: Dấu hiệu vợ ngoại tình chính xác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *